fbpx
0Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Kiểm tra an toàn của iOS 16 giúp bạn quản lý quyền truy cập hiệu quả

Việc cấp cho các thành viên gia đình hoặc bạn bè khả năng xem vị trí và thông tin cá nhân của bạn trên iPhone có thể hữu ích trong những trường hợp bình thường. Nhưng nếu những người có quyền truy cập lạm dụng điều đó mà xâm phạm quyền riêng tư của bạn, bạn có thể ngăn chặn điều này với tính năng Kiểm tra an toàn trên iOS 16 của iPhone.

Tính năng mới này cho phép bạn đăng xuất khỏi iCloud trên tất cả các thiết bị của mình, thu hồi quyền truy cập mà bạn đã cấp cho người khác, giới hạn nhắn tin cho chỉ một thiết bị và ngừng chia sẻ dữ liệu vị trí. Hệ điều hành di động mới sẽ ra mắt vào giữa tháng 9, nhưng bạn có thể kiểm tra sớm bằng cách tải xuống iOS 16 beta.

Thiết lập Kiểm tra an toàn

kiểm tra an toàn

Bạn có thể thiết lập Kiểm tra an toàn trong Settings (Cài đặt) > Privacy & Security (Quyền riêng tư & Bảo mật) > Safety Check (Kiểm tra an toàn) trên iPhone của bạn. Bạn có thể đọc Hướng dẫn sử dụng an toàn cá nhân của Apple bằng cách nhấn vào liên kết Learn more (Tìm hiểu thêm).

Bất kỳ lúc nào trong quá trình này, bạn có thể nhấn vào liên kết Quick exit (Thoát nhanh) ở phía trên bên phải. Thao tác này sẽ ngay lập tức đưa bạn trở lại Màn hình chính, nếu bạn không muốn bất kỳ ai nhìn thấy mình đang làm gì.

Nhấn vào nút Emergency Reset (Đặt lại khẩn cấp), sau đó xác nhận hành động thông qua Face ID, Touch ID hoặc PIN. Điều này sẽ ngừng chia sẻ vị trí và thu hồi quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng. Bạn cũng sẽ có thể thay đổi mật khẩu Apple ID, xem lại cài đặt bảo mật và thêm hoặc xóa các liên hệ khẩn cấp. Nhấn vào nút Start Emergency Reset (Bắt đầu đặt lại khẩn cấp) để tiếp tục.

1) Thu hồi quyền truy cập và thông tin đã chia sẻ

kiểm tra an toàn

Để thu hồi thông tin đã chia sẻ với những người và ứng dụng khác, hãy nhấn vào Reset People & Apps để bắt đầu quá trình. Bất kỳ ai bị bạn ngừng cấp quyền chia sẻ sẽ không được thông báo về hành động của bạn, nhưng họ có thể nhận thấy rằng thông tin được chia sẻ không còn hiển thị với họ nữa. Để thu hồi quyền truy cập của mọi người và tất cả các ứng dụng, hãy nhấn vào Reset (Đặt lại). Để thu hồi quyền truy cập chỉ cho một số người và ứng dụng nhất định, hãy nhấn vào Manage Sharing & Access (Quản lý chia sẻ và quyền truy cập).

2) Thêm hoặc xóa số điện thoại đáng tin cậy

Nếu bạn đã chọn đặt lại quyền truy cập cho mọi người và tất cả các ứng dụng, màn hình tiếp theo sẽ hiển thị các số điện thoại đáng tin cậy của bạn. Nhấn vào nút dấu trừ ( – ) để xóa một số số điện thoại bạn không còn tin tưởng. Nhấn vào Add a Trusted Phone Number (Thêm số điện thoại đáng tin cậy) để thêm số. Sau đó, số đó sẽ nhận được một tin nhắn văn bản có mã xác minh mà bạn phải nhập trên điện thoại hiện tại của mình. Nhấn vào Continue (Tiếp tục).

3) Cập nhật mật khẩu Apple ID của bạn

kiểm tra an toàn

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật mật khẩu Apple ID của mình. Bạn có thể nhấn Update Later in Settings (Cập nhật sau trong Cài đặt) nếu bạn muốn bỏ qua bước này ngay bây giờ. Nếu không, hãy nhấn vào nút Update Password (Cập nhật mật khẩu). Nhập và nhập lại mật khẩu mới của bạn, sau đó nhấn vào nút Update Password (Cập nhật mật khẩu).

4) Thêm hoặc xóa liên hệ khẩn cấp

Sau đó, bạn có thể quản lý các số liên lạc khẩn cấp của mình. Nhấn vào nút dấu trừ ( – ) bên cạnh liên hệ khẩn cấp hiện có để xóa người đó hoặc nhấn vào Add emergency contact (Thêm liên hệ khẩn cấp) để thêm một người khác. Nhấn vào Tiếp tục. Sau đó, bạn sẽ được thông báo rằng Kiểm tra An toàn đã Hoàn tất. Nhấn vào Done (Xong).

Quản lý quyền truy cập theo cách thủ công

quản lý quyền truy cập thủ công

Thay vì thực hiện toàn bộ quy trình Kiểm tra an toàn, bạn có thể chọn xóa thủ công quyền truy cập vào những người và ứng dụng cụ thể. Để thực hiện việc này tại màn hình Kiểm tra an toàn, hãy nhấn vào Manage Sharing & Access (Quản lý Chia sẻ & Truy cập) thay vì Đặt lại khẩn cấp. Sau đó, bạn sẽ có thể xem xét những người, ứng dụng và thiết bị có quyền truy cập vào một số thông tin nhất định. Nhấn vào Continue (Tiếp tục).

1) Thu hồi quyền truy cập và thông tin đã chia sẻ

Từ màn hình Chia sẻ với mọi người, bạn có thể xem những liên hệ nào có quyền truy cập vào thông tin của bạn và những dịch vụ nào đang được chia sẻ với những liên hệ của bạn. Trong tab People (Mọi người), bạn có thể chọn những người mà bạn không muốn chia sẻ dữ liệu của mình nữa. Trong tab Information (Thông tin), chọn loại dữ liệu bạn không muốn chia sẻ với người khác.

Nhấn vào nút Review Sharing (Chia sẻ đánh giá) để thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào, sau đó nhấn Continue (Tiếp tục). Màn hình tiếp theo hiển thị các ứng dụng có thể truy cập vào một số dữ liệu nhất định. Xem lại danh sách ứng dụng và chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn xóa. Nhấn vào biểu tượng i để xem tất cả các bit thông tin mà một ứng dụng cụ thể có thể truy cập. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ loại dữ liệu cụ thể nào để xóa.

quản lý quyền truy cập thủ công

Nhấn vào tab Information (Thông tin) và chọn bất kỳ phần thông tin hoặc tính năng nào bạn không muốn chia sẻ với các ứng dụng nữa, chẳng hạn như vị trí, máy ảnh, micrô hoặc thư viện phương tiện của bạn. Nhấn vào biểu tượng i để xem tất cả các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu hoặc tính năng đã chọn và xóa bất kỳ ứng dụng nào khỏi danh sách. Khi hoàn tất, chạm vào Stop App Access (Dừng truy cập ứng dụng), sau đó chạm vào Continue (Tiếp tục).

2) Cập nhật mật khẩu Apple ID của bạn

Màn hình tiếp theo hiển thị bất kỳ thiết bị nào hiện được đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Chọn bất kỳ mục nào bạn muốn xóa khỏi tài khoản của mình. Sau đó, nhấn vào Remove Selected Devices (Xóa thiết bị đã chọn).

Sau đó, bạn có thể nhấn Update Password (Cập nhật mật khẩu) để thay đổi mật khẩu ID Apple của mình. Nhấn Update Later in Settings (Cập nhật sau trong Cài đặt) để bỏ qua bước này ngay bây giờ. Tiếp theo, xóa mọi liên hệ khẩn cấp hiện có và thêm liên hệ mới nếu bạn muốn. Nhấn vào Continue (Tiếp tục).

quản lý quyền truy cập thủ công

Màn hình tiếp theo cho phép bạn cập nhật mật khẩu của thiết bị. Để tiếp tục, hãy nhập mật khẩu hiện có của bạn và sau đó nhập mật khẩu mới. Bạn cũng có thể nhấn Bỏ qua nếu bạn không muốn thay đổi mật mã của mình.

Nếu trước đó bạn đã thiết lập giao diện thay thế hoặc giao diện thứ hai trên iPhone hỗ trợ Face ID, thì lần tiếp theo bạn sẽ có cơ hội đặt lại Face ID và xóa giao diện thứ hai đó. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào Đặt lại Face ID và làm theo các bước để quét khuôn mặt của bạn.

3) Hoàn tất quản lý quyền truy cập

Màn hình cuối cùng cho bạn biết rằng Kiểm tra an toàn đã hoàn tất nhưng mô tả các cài đặt và tính năng khác có thể đang chia sẻ dữ liệu hoặc quyền truy cập với người khác. Xem lại các đề xuất trên màn hình này và thực hiện thêm bất kỳ hành động nào mà bạn có thể cảm thấy được bảo đảm để bảo vệ vị trí, quyền riêng tư của bạn và chính bạn.

>> Xem thêm: iOS 16 sẽ cho phép thu hồi và chỉnh sửa tin nhắn trên iPhone của bạn

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Tai Nghe Bluetooth OneOdio F2
-44%
Tai Nghe Bluetooth OneOdio F2 Chính Hãng (Trắng)
(0) đánh giá
449.000
799.000
Tai Nghe Bluetooth OneOdio F2
-44%
Tai Nghe Bluetooth OneOdio F2 Chính Hãng (Blue)
(0) đánh giá
449.000
799.000
Tai Nghe Bluetooth OneOdio F2
-44%
Tai Nghe Bluetooth OneOdio F2 Chính Hãng (Đen)
(0) đánh giá
449.000
799.000
pin dự phòng
-27%
Combo 2 pin dự phòng Aukey Basix Slim PB-N99 10000MAH
(0) đánh giá
579.000
790.000
-46%
Combo 2 Cáp Sạc Apple iPhone USB-A to Lightning
(0) đánh giá
419.000
780.000
-50%
Combo 2 Cáp sạc C to Lightning 27W Velasboost
(0) đánh giá
249.000
500.000
-51%
Combo 2 Cáp Sạc Chân Vuông Góc Xuất Anh USB-A to Lightning
(21) đánh giá
99.000
200.000
-52%
Combo 2 Cáp Sạc Baseus Golden Loop Dây Rút Gọn 3 Đầu 3 in 1 Elastic
(0) đánh giá
289.000
600.000

CTY CP THƯƠNG MẠI ATV VIỆT NAM 
Địa chỉ Hà Nội : Số 10 Ngõ 108 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội
Địa chỉ HCM : 112/21 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình
DKKD : số 0109653550 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội  cấp lần đầu  31/05/2021
Email : hotro@seve7.vn
Tổng đài CSKH : 084.6886.000
Thời gian : 8:30 - 18:00 (Thứ 2 - Thứ 7)

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

Hotline bán hàng : 084.6886.000
Hotline kĩ thuật : 084.3434.000
Email : hotro@seve7.vn
Địa chỉ Hà Nội : Số 10 Ngõ 108 Trần Phú- Hà Đông- Hà Nội
Địa chỉ HCM : 112/21 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình

Theo dõi seven trên các kênh

Copyrights © 2021 by Seve7. Powered by Seve7- Designed by JupiterMedia